Các dịch vụ:

*


Hệ thống bếp công nghiệp

Trong thời kì công nghiệp hóa ngày nay, các loại hình dịch vụ phát triển mạnh mẽ đặc biệt là các dịch vụ ăn uống. Nhà hàng, quán ăn mọc nên khắp mọi nơi, ngay cả trong các trường học hay các khu tập thể, khu công nghiệp… Tại những nơi này, nhà bếp hàng ngày phải phục vụ hàng trăm người đến ăn uống trong một thời gian ngắn, lượng thức ăn lớn đòi hỏi những thiết bị nấu nướng có kích thước lớn, công suất lớn để làm việc.

Bếp công nghiệp có thể hiểu là những nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn, nhằm phục vụ một lượng lớn người ăn uống trong khoảng thời gian ngắn. Ở những nơi có nền kinh tế phát triển sớm như Mỹ, Đức, Anh, Nhật… thì những căn bếp công nghiệp đã xuất hiện từ rất lâu. Khu bếp công nghiệp đầu tiên xuất hiện có thể nói là những khu bếp nấu nướng cho quan lại, triều đình vua chúa thời xưa.

Bếp công nghiệp

Tìm hiểu về bếp gas công nghiệp:

Bếp gas công nghiệp một hệ thống bếp nấu ăn có công suất cao phục vụ đồ ăn một cách chuyên nghiệp. Nếu hiểu theo cách đơn giản thì bếp công nghiệp chính là nơi để chế biến thức ăn với số lượng lớn hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng cùng một lúc. Bếp công nghiệp thường được dùng ở những nơi như khu bếp nhà hàng, khách sạn, quán ăn, công ty, xí nghiệp, bệnh viện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp v…v.

Thiết bị nhà bếp

Hệ thống Bếp gas công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Do môi trường trong khu bếp gas công nghiệp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ nên nguyên liệu để làm ra thiết bị bếp công nghiệp phải được đơn giản hóa để dễ dàng lau chùi và bảo trì. Inox công nghiệp là lựa chọn số một bởi tính chất thép không gỉ , không bám bẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp thường được thiết kế theo kiểu khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành. Các công đoạn chế biến thực phẩm cho công cộng này được chia ra làm các khu riêng biệt.

Theo quy định của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm thì các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng được nguyên tắc bếp ăn một chiều để đảm bảo các yếu tố vệ sinh, là một chuỗi các hoạt động từ khâu nhập liệu đến khâu nấu nướng được tuân thủ theo một chiều duy nhất.

Ban đầu từ nguyên liệu đầu vào cho đến khâu sơ chế, lưu trữ ( thiết bị lạnh ), nấu nướng, soạn chia, phục vụ, dọn dẹp phải tuân theo một dây chuyền và không có sự trùng lặp giữa các khâu với nhau trong cả quá trình nhằm tình trạng bị trộn lẫn giữa thức ăn sơ chế và chưa được sơ chế, thức ăn sống với thức ăn chín.

Thiết bị nhà bếp


Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị nhà bếp như bếp từ, bếp điện từ, máy hút mùi chính hãng. Với mong muốn sở hữu một gian bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi hỗ trợ nấu những món ngon cho bữa ăn gia đình. Không ít chị em nội trợ trở nên lúng túng mỗi khi đưa ra những quyết định lựa chọn nội thất bếp. Vì lẽ đó, trước khi mua thiết bị hay đồ gia dụng mới, hãy tham khảo để giúp bạn có được một căn bếp sang trọng và tiện ích không ngờ.

Ngoài ra quy trình bếp một chiều còn giúp nhân viên trong gian bếp có thể làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp, tránh việc các công việc trong bếp bị cản trở nhau. Vì vậy nếu chúng ta là nhà đầu tư cần thiết kế một hệ thống bếp công nghiệp theo quy tắc một chiều để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi.

Những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế bếp công nghiệp một chiều
Sự đảm bảo lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo giữa các khâu nấu nướng vừa tiết kiệm thời gian đầu bếp thao tác và đồng thời tránh sự va chạm giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống, đặc biệt là khu thiết bị chậu rửa công nghiệp đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.


Hệ thống bếp công nghiệp được thiết kế một chiều đúng với quy trình như sau:

    - Thực phẩm tươi sống được nhập ban đầu sẽ được lưu trữ ở kho đông kho lạnh hoặc sơ chế sơ qua và bảo quản trong tủ đông, tủ mát...
    - Khi có nhu cầu phục vụ thực phẩm được lấy ra sơ chế lại tại khu sơ chế
    - Tiếp theo thực phẩm sẽ được cất trong tủ cánh kính hoặc ở bàn lạnh, bàn thao tác gần khu nấu
    - Các món nguội sẽ được chế biến ở khu bếp nguội hợp lý như rau, salad
    - Thực phẩm sau khi nấu song sẽ được đưa đến khu soạn chia và có thể phục vụ thực khách
    - Tiếp theo dụng cụ phục vụ sẽ được thu gom và chuyển lại khu rửa

 
Các khu chính trong hệ thống bếp công nghiệp Inox Lửa Xanh thiết kế

Chậu vòi rửa bát roland    1. Khu kho: nhận các thực phẩm nguyên liệu và để đảm bảo tươi ngon và tiện sử dụng, các chủ đầu tư sẽ nhập thực phẩm từ sáng sớm sau đó lưu trữ vào kho đông lạnh, tủ lạnh ...
    2. Khu sơ chế: khi có nhu cầu sẽ lấy thực phẩm từ kho ra chuyển vào khu sơ chế với rau củ quả riêng với thịt cá..
    3. Khu nấu: thực phẩm tươi sống sẽ được nấu và chế biến thành các món ăn hấp dẫn sẵn sàng phục vụ
    4. Khu soạn chia: món ăn sau khi đã được nấu chín sẽ được soạn chia tại bàn và chuyển đi phục vụ
    5. Khu rửa: sau khi phục vụ các dụng cụ chén dĩa sẽ được thu gom lại và chuyển đến nơi rửa để phục vụ những lần tiếp theo

Ngoài ra trong hệ thống bếp á công nghiệp một chiều sẽ cần có thêm các khu vực như: khu bảo quản, vận chuyển, nhà ăn, khu ăn uống, khu vực kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát, khu vực bảo hộ lao động, khu thay quần áo, rửa tay, khu vệ sinh…

Khu này sẽ được thiết kế tiện dụng nhất có thể tùy thuộc vào không gian. Giúp làm giảm quá trình đi lại cho các đầu bếp. Trong này bao gồm các hệ thống như: Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thực phẩm vv…

Khu sơ chế bếp công nghiệp
- Khu gia công:
Các thực phẩm sau khi được sơ chế ở khu gia công sẽ chuyển sang khu gia công.Gồm: Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….
- Khu bếp nấu:
Các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với đầu bếp nhà hàng.
Ở khu này được lắp đặt và sắp xếp các thiết bị như: bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
Khu này phải được thiết kế, lắp đặt kĩ càng, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.

Bếp công nghiệp
- Khu soạn đồ, ra đồ
Lắp đặt các giá inox, bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn vv…. Không gian ở đây phải rộng. Thiết kế thuận tiện với cửa ra vào để đáp ứng được nhanh cho khách hàng ăn uống.

Khu soạn đồ bếp công nghiệp
- Khu rửa bát, vệ sinh đồ dùng.
Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa. Ngoài ra có thể sử dụng máy rửa bát đĩa và tủ sấy bát đĩa để khâu này được nhanh chóng đảm bảo sự tuần hoàn cho nhà hàng.
Ngoài ra cần phải thiết kế hệ thống đường ống dẫn Gas an toàn và lắp đặt hệ thống thoát nước, hút mùi, thông gió cho nhà bếp đảm bảo đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh.- Phone: +84-908-744-256